Bí quyết viết CV dành cho người chưa có kinh nghiệm

Hãy sử dụng giấy loại giấy A4 phẳng và cứng cáp. Việc đơn giản này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng
Làm thế nào để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khi chưa có nhiều kinh nghiệm? Hãy tập trung viết vào CV những gì bạn có thể làm được, kỹ năng đặc biệt, sở trường mà bạn có để tìm cơ hội phỏng vấn cho chính mình.


1. Thêm vào bất kì giải thưởng, chứng nhận và sự công nhận nào bạn có.

Những sinh viên có điểm số tốt nên viết vào CV những thành tích bạn đạt được, qua đó chứng tỏ khả năng học tập, làm việc và trí thông minh của bạn. Có thể là giải thưởng của một cuộc thi chuyên môn, học bổng, chứng chỉ kỹ năng ….

Nếu là sinh viên sắp ra trường, hãy nhấn mạnh vào học vấn của bạn. Bạn cũng nên thêm vào các thông tin liên quan đến bằng cấp và chứng chỉ có được. Nếu vẫn chưa ra trường, hãy thêm vào khoảng thời gian dự kiến ra trường. Các thông tin về ngành học hay bất kì thông tin khóa học nào bạn đã tham gia sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy rõ hơn về kiến thức chuyên ngành của bạn.

2. Nhấn mạnh vào các thế mạnh và Kỹ năng.

Mục này sẽ tập trung vào những kĩ năng bạn có, ví dụ như kỹ năng thiết kế, sử dụng các phần mềm Adobe hay kỹ năng mềm …. trình bày các kỹ năng bạn có sẽ gây ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng.

3. Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp trong CV

Không sử dụng tiếng lóng. Bản mô tả kinh nghiệm nên sạch sẽ, gọn gàng và dễ đọc. Sử dụng những font chữ chuyên nghiệp như Arial hay Times New Roman. Hãy sử dụng giấy loại giấy A4 phẳng và cứng cáp. Việc đơn giản này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

***Lưu ý
Bạn nên cần một ai đó giúp đọc lại trước khi gửi đi.

4. Không nên nói dối trong CV. Hãy luôn thành thật về kinh nghiệm của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *