Cách để làm cho email xin việc của bạn nổi bật

Vì vậy, sau khi gửi email, hãy gọi điện để xác nhận nhà tuyển dụng đã nhận được email của bạn hay chưa?

Nộp hồ sơ xin việc qua email đang là xu hướng phổ biến và tất yếu. Tuy nhiên, số lượng mà nhà tuyển dụng tiếp nhận hằng ngày không phải là ít. Vậy làm thế nào để của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng? Hãy cùng tham khảo những bí quyết mà tổng hợp dưới đây để có một thật hoàn hảo nhé.

1. Chủ đề ấn tượng
Thay vì viết phần chủ đề chung chung như “Úng tuyển cho vị trí…”, bạn có thể áp dụng công thức “Vị trí ứng tuyển + Số năm kinh nghiệm làm việc + Trình độ”. Chẳng hạn như: “Ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng kinh doanh + 10 năm kinh nghiệm + MBA, ĐH Quốc gia Singapore”
Hãy tập trung vào những phẩm chất tốt nhất của bạn. Kiểu chủ đề này sẽ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn, thôi thúc họ đọc email của bạn.

2. Thể hiện rõ những thế mạnh của bản thân
Trong email, đừng chỉ viết ngắn gọn “Tôi viết email này để ứng tuyển vào vị trí X và đính kèm là sơ yếu lý lịch của tôi”. Hãy nêu khái quát những điểm mạnh của bản thân, lý do nhà tuyển dụng nên chú ý tới bạn. Từ đó, khiến họ tò mò và tìm hiểu nhiều hơn về bạn. Đây có thể là hình thức ngắn gọn của thư xin việc và như vậy bạn cũng không cần gửi đính kèm thư xin việc.
Tốt nhất là bạn nên có 4 – 5 dòng ngắn gọn vì người nhận sẽ chỉ nhanh chóng lướt qua trong vài giây. Hãy đọc kỹ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng, sử dụng một vài từ khóa trong email để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí công việc.

3. Gọi điện trực tiếp cho nhà tuyển dụng sau khi gửi email
Email không phải lúc nào cũng là cách thức liên lạc đáng tin cậy. Có thể người nhận sẽ xem email của bạn là thư rác bởi họ nhận được quá nhiều email và không thể kiểm soát hết. Vì vậy, sau khi gửi email, hãy gọi điện để xác nhận nhà tuyển dụng đã nhận được email của bạn hay chưa?
Nếu sau 1 tuần mà bạn không nhận được thông tin gì, hãy tiếp tục liên lạc với họ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *